Đường dẫn truy cập

Tòa án Tối cao Ấn Độ muốn chính phủ giải thích vụ đàn áp đại sư yoga


Ðại sư yoga Baba Ramdev phát biểu trong cuộc tuyệt thực chống tham nhũng ở New Delhi, ngày 4/6/2011

Tòa án Tối cao Ấn Độ hôm nay nói rằng tòa muốn chính phủ giải thích vì sao đã phái hàng trăm cảnh sát đến chấm dứt cuộc biểu tình tuyệt thực ôn hòa của một đại sư yoga được nhiều người ái mộ và hàng ngàn người ủng hộ ông.

Cuộc tuyệt thực có sự tham gia của một đám đông lớn diễn ra dưới một túp lều khổng lồ ở New Delhi, trong khuôn khổ một chiến dịch của quần chúng chống nạn tham nhũng.

Ông Baba Ramdev, một đại sư yoga được nhiều người ái mộ, kêu gọi chính phủ hãy trả lại hàng tỉ đôla ký thác ở các ngân hàng nước ngoài, vốn đã được dùng để trả tiền hối lộ.

Ðại sư Ramdev còn muốn chính phủ áp dụng các luật lệ gắt gao chống tham nhũng, và ông kêu gọi hãy mang các các giới chức tham ô ra xét xử.

Ðại sư Ramdev hôm nay cho biết ông sẽ tiếp tục cuộc tuyệt thực tại cơ sở của ông đặt tại thị trấn Hardiwar ở bắc Ấn Độ.

Hôm qua, hàng trăm cảnh sát đã tấn công địa điểm nơi diễn ra cuộc tuyệt thực của ông Ramdev ở New Delhi.

Cảnh sát dùng hơi cay và dùi cui để giải tán hàng ngàn người ủng hộ ông Ramdev.

Hàng chục người đã bị thương.

Ông Ramdev bị cảnh sát câu lưu một thời gian ngắn.

Một người phát ngôn của cảnh sát nói rằng ông Ramdev chỉ được cấp giấy phép để tổ chức một hoạt động yoga dành cho 5.000 người, chứ không phải một buổi tập hợp có sự tham dự của hơn 40.000 người như đã diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG