Đường dẫn truy cập

Thiền sư yoga Ấn Độ chấm dứt tuyệt thực


Ông Baba Ramdev, người điều hành một chương trình yoga được rất nhiều người ái mộ trên đài truyền hình hàng ngày của Ấn Độ, đã chấm dứt cuộc tuyệt thực chống tham nhũng

Một thiền sư Yoga đã chấm dứt cuộc tuyệt thực chống tham nhũng, kéo dài 9 ngày của ông.

Ông Baba Ramdev, người điều hành một chương trình yoga được rất nhiều người ái mộ trên đài truyền hình hàng ngày của Ấn Độ, đã chấm dứt cuộc tuyệt thực của ông hôm nay, khi ông bắt đầu uống nước trái cây.

Ông Ramdev tuyệt thực để phản đối nạn tham nhũng trong chính quyền Ấn Ðộ, mà uy tín bị phương hại vì những vụ tai tiếng mới đây.

Ông đòi phải trả lại một ngân khoản được ký thác ở các ngân hàng nước ngoài, được dùng để trả tiền hối lộ.

Ông Ramdev, được nhiều người coi như lãnh đạo tinh thần, còn kêu gọi nên hành quyết các giới chức tham nhũng.

Ông khởi sự cuộc tuyệt thực tại New Dehli, nơi cảnh sát đã phải dùng hơi cay và gậy gộc để giải tán những đám đông ủng hộ viên, đã tụ tập tại căn lều khổng lồ mà ông cho dựng để thực hiện cuộc tuyệt thực.

Một phát ngôn viên của cảnh sát New Dehli nói rằng ông Ramdev đã được cấp giấy phép để thực hiện một sự kiện dành cho 5.000 người, nhưng hơn 40.000 người đã đến để ủng hộ ông.

Giới chỉ trích tố cáo ông Ramdev là có quan hệ với các nhóm Ấn Độ giáo cánh hữu, và họ tỏ ra hoài nghi về sự thành thực của ông, nói rằng ông sống trong giàu sang nhờ lợi tức thu được từ các hoạt động kinh doanh hàng triệu đôla của ông.

Tuy nhiên, những lời kêu gọi của ông đòi chấm dứt nạn tham nhũng tràn lan, dường như đã có tiếng vang tại một đất nước còn bị tác động bởi vụ tai tiếng 39 tỉ đôla trong ngành viễn thông, và các cuộc tranh tài của Khối Thịnh Vượng Chung, đã khiến một số Bộ trưởng bị tống giam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG