Đường dẫn truy cập

Ấn Độ mừng Lễ Quốc Khánh lần thứ 63


Binh sĩ Ấn Ðộ diễu hành trong Lễ Quốc Khánh tại New Delhi

Ấn Độ hôm nay ăn mừng Lễ Quốc Khánh lần thứ 63 với một cuộc diễu hành, phô trương sức mạnh quân sự và không lực, cùng với truyền thống văn hóa phong phú và đa dạng của nước này.

Tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ trưng bầy các phi đạn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, trong khi các chiến đấu cơ phản lực, phi cơ tầm xa và máy bay trực thăng vần vũ trên không.

Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh và các giới chức quân sự đến đặt vòng hòa tại một đài tưởng niệm dành cho những người đã hy sinh mạng sống để bảo vệ đất nước.

Hiện đang có mặt tại Ấn Độ trong một chuyến công du chính thức, Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra là khách danh dự tại buổi lễ lớn này.

Hơn 25,000 nhân viên an ninh bảo vệ thủ đô của Ấn Độ, để phòng hờ các cuộc tấn công có thể xảy ra do các tổ chức chủ chiến thực hiện. An ninh cũng được tăng cường tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Lễ Quốc Khánh là ngày kỷ niệm ngày bản hiến pháp dân chủ của Ấn Độ được ban hành vào ngày 26 tháng Giêng năm 1950.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG