Đường dẫn truy cập

Hàng trăm phiến quân Ấn Độ buông súng


Nhóm người mặc đồng phục đầy đủ đã trao các súng tự động và các loại vũ khí khác trong buổi lễ diễn ra hôm nay tại Guwahati, thủ phủ bang Assam

Gần 700 phiến quân trong vùng đông bắc Ấn Độ đã buông súng sau khi đạt được thỏa thuận ngưng bắn với chính phủ trung ương.

Nhóm người mặc đồng phục đầy đủ đã trao các súng tự động và các loại vũ khí khác trong buổi lễ diễn ra hôm nay tại Guwahati, thủ phủ bang Assam.

Các phiến quân này thuộc 9 trong số hơn 20 nhóm phiến quân đã tranh đấu từ lâu nay để đòi có thêm quyền tự trị, vì cho rằng chính phủ trung ương bóc lột các nguồn lực tự nhiên giàu có của vùng đông bắc.

Cuộc nổi dây đã làm hàng ngàn người thiệt mạng trong những năm qua.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ, ông P. Chidambaram, hứa với những người ra trình diện rằng họ sẽ được hoan nghênh khi hội nhập vào xã hội và họ sẽ có quyền bình đẳng với mọi người.

Ông cam kết rằng mọi sự bất đồng sẽ được giải quyết bằng đối thoại, trong lúc chính quyền trung ương tiếp tục hòa giải với các nhóm phiến quân khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG