Đường dẫn truy cập

Tai nạn máy bay tại Nepal, 19 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ Nepal khiêng xác một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của chiếc máy bay Buddha Air bị lâm nạn ở vùng núi bên ngoài làng Bisankunarayan, phía nam thủ đô Katmandu, Nepal, ngày 25/9/2011

Giới hữu trách hàng không Nepal cho hay một máy bay chở khách du lịch tham quan đỉnh Everest bị rớt.

Tất cả 19 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Chính quyền Nepal cho hay thoạt đầu có 1 hành khách sống sót trong tai nạn hôm nay nhưng sau đó đã qua đời tại một bệnh viện.

Giới chức ngành du lịch nước này cho biết chiếc máy bay Beechcraft của hãng hàng không Buddha Air chở 10 du khách Ấn Ðộ, 2 người Mỹ, 1 công dân Nhật Bản , và 3 hành khách Nepal. Ba thành viên phi hành đoàn cũng là công dân Nepal.

Giới hữu trách cho hay chiếc máy bay lâm nạn trong sương mù dày đặc cách thủ đô Katmandu vài cây số về hướng Nam.

Theo giới hữu trách hàng không, chiếc máy bay chở du khách đi ngắm đỉnh Everest và các đỉnh núi khác bị rớt khi đang trên đường quay trở về Katmandu.

Các chuyến bay lên núi phổ biến này đưa du khách bay lên khu vực Everest để ngắm nhìn một số đỉnh núi cao nhất thế giới từ cửa sổ máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG