Đường dẫn truy cập

15 cảnh sát Ấn Độ thiệt mạng vì mìn của phiến quân Maoist


Cảnh sát Ấn Độ cho biết một trái mìn do phiến quân Maoist gài đã làm thiệt mạng ít nhất 15 cảnh sát viên tại bang Maharashtra ở phía tây.

Vụ tấn công xảy ra hôm nay cách trung tâm tài chánh Mumbai khoảng 1.000 kilomét. Quả mìn đã phát nổ trong khu vực có nhiều cây cối khi xe cảnh sát chạy ngang qua.

Trước đây trong tháng, phiến quân Maoist đã bắt cóc 2 người Ý, trong vụ được coi là bắt cóc người nước ngoài đầu tiên của cuộc xung đột, và một nhà chính trị Ấn tại địïa phương.

Hai vụ bắt cóc riêng rẽ này xảy ra trong bang Orissa ở phía đông Ấn Độ. Hôm chủ nhật, phiến quân đã thả một trong hai người Ý.

Phiến quân Maoist tại Ấn Độ cho biết họ chiến đấu để đòi quyền lợi cho các nông dân nghèo khổ. Nhưng chính phủ cho rằng các cuộc tấn công du kích và bắt cóc người nước ngoài của phiến quân khiến cho nhóm này trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất của Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG