Đường dẫn truy cập

Ấn Độ bố trí quân đội sau vụ bạo động chết người ở Kashmir


Ấn Độ đã bố trí quân đội tại Kashmir lần đầu tiên trong 2 thập niên để chấp hành lệnh giới nghiêm nhằm chấm dứt nhiều tuần lễ biểu tình chết người.

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong mấy tuần qua trong đó 4 người chết hôm qua sau khi lực lượng an ninh Ấn Ðộ nổ súng vào hằng trăm người biểu tình tấn công họ bằng gạch đá.

Hôm nay quân đội đi tuần trong thành phố Srinagar và khu vực phụ cậ trong khi binh sĩ dựng các rào cản để ngăn người biểu tình không vào được khu vực lân cận.

Một số người biểu tình bất chấp lệnh giới nghiêm đã đụng độ với cảnh sát sử dụng lựu đạn cay. Không có tin gì về thương vong.

Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh hôm nay triệu tập một cuộc họp của Ủy ban an ninh chính phủ để thảo luận về các cuộc biểu tình phản đối ở vùng Kashmir thuộc Ấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG