Đường dẫn truy cập

Ấn Độ cấm sách nói ông Gandhi đồng tính


Mahatma Gandhi, nhà lãnh đạo giành độc lập Ấn Độ

Một tiểu bang miền tây Ấn Độ đã cấm một cuốn tiểu sử mới về ông Mahatma Gandhi, sau khi những người duyệt xét nói cuốn sách ám chỉ nhà lãnh đạo giành độc lập Ấn Độ có một người tình đồng tính luyến ái.

Chính quyền bang Gujarat hôm thứ Tư cấm cuốn sách có nhan đề “Linh hồn lớn: Mahatma Gandhi và cuộc đấu tranh của ông với Ấn Độ.” Các giới chức tại một số nơi khác tại Ấn Độ đề nghị cấm tương tự.

Việc cấm đoán tiếp theo những tin tức tại Ấn bày tỏ bất bình về những bài điểm sách trước đây giải thích một số đoạn trong sách ông Gandhi có một quan hệ thân mật với một người đàn ông Đức.

Cuốn sách này chưa được phát hành tại Ấn Độ.

Tác giả Joseph Lelyveld, một người từng được giải Pulitzer, nói ông chưa bao giờ gán ông Gandhi là người lưỡng tính và những lời giải thích này bóp méo tác phẩm của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG