Đường dẫn truy cập

Ấn Độ điều tra tham nhũng trong Đại hội Khối Thịnh vượng Chung


Thủ tướng Singh đã cam kết trừng trị những người bị xét là can tội tham nhũng trong công tác chuẩn bị cho đại hội thể thao

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét kỹ hơn những cáo giác tham nhũng và lãng phí trong thời gian trước khi diễn ra Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng Chung ở New Dehli hồi năm ngoái.

Hôm nay Thủ tướng Manmohan Singh nói rằng một số bộ trong chính phủ đã bắt đầu xem xét một báo cáo qui lỗi cho những người tổ chức đại hội về những vụ phí tổn vượt kế hoạch và trễ nãi trong các hoạt động xây dựng.

Trước đó Thủ tướng Singh đã hứa trừng trị những người bị xét là can tội tham nhũng trong công tác chuẩn bị cho đại hội thể thao, giữa lúc có cáo giác là 1,8 tỉ đô la công quỹ đã bị sử dụng sai trái.

Hai nhân vật hàng đầu của những người tổ chức đại hội năm 2010 đã bị bắt vì cáo giác tham nhũng.

Hãng thông tấn AP cho hay Thống đốc tiểu bang Dehli, bà Sheila Dikshit, đã bác bỏ báo cáo vừa kể là “có tính chất phỉ báng”.

Bản tin nói rằng công ty Thụy Sĩ từng được thuê để tư vấn cho Ấn Độ về việc tổ chức đại hội thể thao ICG cũng bác bỏ những kết luận trong bản báo cáo.

Các viên chức của công ty này nói rằng những người soạn báo cáo không hề tiếp xúc với họ để tìm hiểu thêm thông tin và đã đưa ra những nhận định không có cơ sở.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG