Đường dẫn truy cập

Ấn Độ hạ Pakistan trong trận bán kết giải vô địch Cricket thế giới


Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Thủ tướng Pakistan Yousaf Raza Gillani đến gặp các đội bóng trước khi bắt đầu trận đấu Cricket, 30/3/2011

Reo mừng vang dội khắp Ấn Độ hôm thứ Tư sau khi Ấn Độ thắng đối thủ lâu đời Pakistan trong trận bán kết giải vô địch Cricket thế giới.

Sinh hoạt của hơn một tỉ người tại khu vực này ngưng lại để theo dõi trận đấu bán sạch vé, hầu hết những cửa hàng và văn phòng tại hai quốc gia đóng cửa sớm.

Cuối cùng Ấn Độ thắng Pakistan với tỉ số 260 so với 231 và sẽ đấu với Sri Lanka trong trận chung kết vào ngày thứ Bảy tới.

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Sing và Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani biểu lộ một sự đoàn kết hiếm thấy khi cả hai cùng xem trận đấu tại một chỗ ngồi riêng tư trong sân vận động thành phố Mohali thuộc miền bắc Ấn Độ.

Cử chỉ biểu lộ thân thiện diễn ra tiếp sau 2 ngày hòa đàm giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Nirupama Rao nói cuộc gặp gỡ xác nhận lại ý định của 2 nhà lãnh đạo tiến tới trong tiến trình hòa bình bị ngưng trệ giữa hai nước.

Bà cũng nói hai nhà lãnh đạo có những cuộc thảo luận sâu rộng bên lề trận đấu hôm thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG