Đường dẫn truy cập

Ấn Độ truy tố cựu bộ trưởng viễn thông trong vụ bê bối tham nhũng


Vụ bê bối đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối chính quyền của Thủ tướng Manmohan Singh.

Cảnh sát Ấn Độ đã chính thức truy tố một cựu bộ trưởng viễn thông bị tố cáo trong một vụ bê bối tham nhũng lên tới nhiều tỷ đôla.

7 chiếc thùng thép chứa 80.000 trang tài liệu đã được đưa đến tòa án ở New Delhi ngày hôm nay trong vụ án đối với ông A Raja và 8 người khác.

Cục Điều tra Trung ương cho hay ông Raja và những người khác đã âm mưu bán các giấy phép cung cấp dịch vụ điện thoại di động với giá thấp hơn để một vài công ty được hưởng lợi. Thỏa thuận này có thể đã khiến chính phủ thiệt hại tới 40 tỷ đôla.

Thư ký của ông Raja, một cựu thứ trưởng viễn thông và các giám đốc của 3 công ty Ấn Độ có liên quan đến vụ bê bối này nằm trong số những người đã bị truy tố.

Ông Raja đã phải ngồi tù sau khi từ chức hồi năm ngoái. Vụ bê bối đã làm phe đối lập tức giận và châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối chính quyền của Thủ tướng Manmohan Singh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG