Đường dẫn truy cập

Blackberry đưa đề nghị giải quyết mối quan tâm của Ấn Độ


Công ty sản xuất điện thoại BlackBerry cho biết sẽ chú trọng đến việc hỗ trợ cho các cơ quan công lực Ấn Độ kiểm soát thông tin qua điện thư, tin nhắn

Công ty Research Motion chế tạo điện thoại di động Blackberry cho biết sẽ thành lập một diễn đàn công nghiệp để giải quyết mối quan ngại về an ninh của Ấn Độ về dịch vụ điện thư và tin nhắn của Blackberry.

Trong một thông cáo hôm thứ Năm, công ty Canada này cho biết diễn đàn sẽ chú trọng đến việc hỗ trợ cho các cơ quan công lực Ấn Độ kiểm soát thông tin qua các tin nhắn trong khi vẫn bảo toàn được những thông tin về an ninh cần thiết của công ty.

Trước đó, Ấn Độ cảnh báo công ty chế tạo điện thoại di động Blackberry là những dịch vụ nhắn tin và điện thư sẽ bị cấm chỉ nếu công ty không cho những cơ quan an ninh của Ấn Độ kiểm soát hai dịch vụ này vào tuần tới.

Chính phủ Ấn Độ lo ngại những dịch vụ của Blackberry có thể được các tổ chức khủng bố sử dụng vì các cơ quan an ninh không kiểm soát được việc chuyển đạt các tin tức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG