Đường dẫn truy cập

LH các Tiểu Vương quốc Ả rập không đình chỉ dịch vụ Blackberry


LH các Tiểu Vương quốc Ả rập không đình chỉ dịch vụ Blackberry

Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập quyết định không đình chỉ dịch vụ tin nhắn Blackberry như đã dự định sau khi giải quyết xong vụ tranh chấp với công ty sản xuất loại máy này.

Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập trước đó cho biết họ sẽ ngưng dịch vụ của Blackberry từ ngày 11 tháng 10 nếu công ty Research in Motion (gọi tắt là RIM) của Canada không làm cho các máy của họ phù hợp với luật viễn thông.

Chi tiết của thỏa thuận giữa đôi bên chưa được tiết lộ.

Việc đình chỉ dịch vụ sẽ ảnh hưởng tới ít nhất nửa triệu khách hàng thuê bao đang sinh sống hoặc du hành qua khu vực này.

Blackberry vẫn phải đối mặt với việc có thể bị cấm ở Ấn Ðộ.

Chủ nhật vừa qua, Kuwait tuyên bố không có ý định cấm dịch vụ Blackberry nhưng đang nói cho công ty RIM về những mối quan tâm của chính phủ.

Các nước vừa kể đã bày tỏ lo ngại là dịch vụ email và tin nhắn bảo mật của loại điện thoại tinh khôn này có thể bị các phần tử khủng bố lợi dụng vì các cơ quan an ninh không thể chận bắt những cuộc trao đổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG