Đường dẫn truy cập

Trái phiếu Việt Nam giảm điểm, tiền đồng giảm giá


Trái phiếu Việt Nam giảm điểm, tiền đồng giảm giá

Trái phiếu kỳ hạn 5 năm của Việt Nam đã giảm giá sau những phỏng đoán rằng lạm phát sẽ gia tăng nhanh chóng khiến ngân hàng trung ương khó có khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hãng tin tài chính Bloomberg trích lời phân tích gia Lưu Hải Yến tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long nói rằng các nhà đầu tư vẫn quan ngại rằng lạm phát vẫn chưa đạt tới đỉnh và có thể sẽ tiếp tục tăng cao trong tháng này.

Theo số liệu của Bloomberg, lãi suất trái phiếu đã tăng một điểm lên 12,57% trong khi tiền đồng giảm 0,3% xuống còn 20.802 đồng/một đôla vào cuối giờ chiều ở Hà Nội.

Báo chí Việt Nam trích lời các chuyên gia cho rằng quyết định của Ngân hàng Nhà nước mới đây cho phép nhập khẩu vàng đã khiến khiến giá đôla Mỹ tiếp tục ở mức cao vì các ngân hàng đang cần gom ngoại tệ để nhập vàng.

Lạm phát của Việt Nam cũng đã tăng trong 11 tháng liên tiếp lên tới 22,16% hồi tháng 7.

Nguồn: Bloomberg, VNExpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG