Đường dẫn truy cập

IMF phê chuẩn các biện pháp cải tổ


Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn cho báo chí biết rằng hội đồng quản trị cao cấp của tổ chức này đã được nới rộng để bao gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Italia và Nga.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Sáu cho biết họ đã phê chuẩn các biện pháp cải tổ sự cai quản của tổ chức và dành cho Trung Quốc cùng với vài nước khác nhiều quyền hạn hơn trong việc làm ra quyết định.

Sự thay đổi bao gồm việc điều chỉnh tỉ lệ về quyền biểu quyết, giảm bớt quyền kiểm soát của Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu, và làm cho Trung Quốc trở thành cổ đông lớn hàng thứ 3, sau Hoa Kỳ và Nhật Bản. Diễn tiến này đưa Trung Quốc vượt qua vị trí của các nước hội viên Âu châu như Đức, Anh và Pháp.

Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn cho báo chí biết rằng hội đồng quản trị cao cấp của tổ chức này đã được nới rộng để bao gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Italia và Nga. Các nước vừa kể cùng với Anh, Pháp, Đức, Nhật và Mỹ nằm trong danh sách 10 nước đứng đầu trong hội đồng quản trị gồm 24 thành viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG