Đường dẫn truy cập

IFRC giúp tiêm chủng COVID cho 500 triệu người trên thế giới


Tổng thư ký Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) Jagan Chapagain.

Tổ chức Hội Chữ Thập đỏ hàng đầu quốc tế loan báo kế hoạch trị giá 110 triệu đô la giúp tiêm chủng cho 500 triệu người trên thế giới chống COVID giữa những quan ngại về sự bất bình đẳng trong chủng ngừa virus corona giữa các nước giàu và các nước nghèo.

Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cho biết tới nay 50 nước nghèo nhất thế giới mới nhận được 0,1% tổng số liều vaccine đã triển khai trên toàn cầu, 70% vaccine được triển khai tại 50 nước giàu nhất.

Hiệp hội ngày 4/2 cảnh báo sự bất bình đẳng này có thể gây phản ứng ngược vì những khu vực trên thế giới chưa được tiêm chủng có thể tạo điều kiện cho virus lây lan và biến thể.

Kế hoạch liên hệ đến việc tiến hành những chiến dịch tiêm chủng quốc gia, các bước để xây dựng lòng tin vào vaccine và những nỗ lực “chống lại tin tức xuyên tạc về hiệu quả của vaccine,” Hiệp hội cho biết.

Sáng kiến bắt đầu với 66 tổ chức Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia, và những tổ chức khác đang thảo luận với các chính phủ nước họ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG