Đường dẫn truy cập

Dự trữ lương thực khẩn cấp ở Ethiopia gần cạn kiệt


Khu tạm trú, trong thủ đô Mogadishu, của những người dân Somalia chạy tránh nạn đói
Khu tạm trú, trong thủ đô Mogadishu, của những người dân Somalia chạy tránh nạn đói

Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tại Ethiopia cho biết nguồn dự trữ lương thực dùng trong trường hợp khẩn cấp của nước này gần như đã cạn kiệt. Đây là vấn đề mới nhất do đợt hạn hán ở vùng Sừng châu Phi gây ra.

Trao đổi với các phóng viên ngày hôm qua, ông Abdou Dieng nói rằng Ethiopia đang thiếu hụt trầm trọng nguồn cung ứng lương thực khẩn cấp, dù cứu trợ đang đổ vào nước này.

Giới chức này cho biết thêm rằng nguồn dự trữ do chính phủ lập nên gần như đã cạn kiệt.

Ông Dieng cho hay rằng WFP đang theo dõi các tin tức từ nước láng giềng Eritrea về việc cũng thiếu hụt lương thực tại đó. Khó kiểm chứng các thông tin vừa kể, trong khi chính phủ chuyên chế ở Eritrea bác bỏ tin nói rằng nạn hạn hán đang ảnh hưởng nguồn cung ứng lương thực.

Cũng ngày hôm qua, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết tổ chức này hy vọng sẽ tăng hơn gấp đôi số ngân khoản dành cho Somalia để giúp nước này có thể cứu đói cho hơn một triệu người bị tác động bởi tình trạng đói kém tại các khu vực do nhóm chủ chiến al-Shabab kiểm soát.

Chủ tịch ICRC Jakob Kellenberger kêu gọi thêm một khoản 86 triệu đôla, mà ông nói sẽ nâng ngân khoản của Hội chữ thập đỏ dành cho Somalia lên 155 triệu đôla, khiến đây là đợt cứu trợ nhân đạo lớn nhất của tổ chức này cho tới nay.

Nambia cũng đã giúp ứng cứu các nạn nhân của nạn đói bằng việc đóng góp vào chiến dịch cứu trợ 500.000 đôla.

Bộ trưởng Thông tin Joel Kapaanda nói với chương trình 'Tiếng Anh phát về châu Phi' của đài VOA rằng khoản tiền đóng góp của chính phủ là cách Nambia thể hiện tình đoàn kết và tình cảm đối với các nạn nhân nạn đói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG