Đường dẫn truy cập

Dịch bệnh sởi đe dọa người tỵ nạn Somalia


Trẻ em được chích ngừa bệnh sởi ở Johannesburg

Liên Hiệp Quốc và chính phủ Ethiopia mở chiến dịch chủng ngừa bệnh sởi quy mô cho trẻ em Somalia đang chạy sang Ethiopia tỵ nạn vì hạn hán tại Somalia. Bệnh này đã đánh vào trẻ em vốn đang yếu sức vì đói.

Đại diện Cao Ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc Ethiopia, ông Moses Okello nói hôm thứ Bảy rằng ông rất xúc động về những gì nhìn thấy khi đến thăm trại Dollo Ado ở đông nam Ethiopia, do đó, cần phải cứu trợ khẩn cấp.

Tin cho hay hôm thứ Năm có 13 người chết do bệnh sởi tại trại Kobe và có thêm nhiều ca khác được báo cáo tại một trại gần đó.

Thông thường, bệnh sởi rất khó giết chết người đang khỏe mạnh, nhưng virut bệnh này nguy hiểm và hay lây khi rơi vào những người suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Liên Hiệp Quốc nói trẻ em là thành phần dễ bị ảnh hưởng nhất.

Liên Hiệp Quốc đang chủng ngừa cho các em từ 6 tháng đến 15 tuổi và đã có 300 em được chủng ngừa trước khi chuyển sang một trại khác. Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp tục chủng ngừa cho tất cả các em ở những trại khác.
Vắcxin có hiệu lực miễn nhiễm kể từ ngày thứ 14 sau khi chủng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG