Đường dẫn truy cập

Hội Chữ thập đỏ tăng cường cứu trợ đến Venezuela


Người dân nhận thức ăn miễn phí do cá cư dân và các tình nguyện viên cung cấp tại một khu vực có thu nhập thấp của Caracas, Venezuela, hôm 17/9/2016. Hội Chữ thập đỏ và LHQ sẽ cung cấp thêm hoạt động cứu trợ tới đất nước này.

Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ (ICRC) hôm 11/4 cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolas Maduro để tăng thêm các hoạt động cứu trợ để hỗ trợ cho các bệnh viện và trung tâm y tế trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu.

Trong một thông cáo, tổ chức cứu trợ độc lập này nói rằng sau chuyến thăm 5 ngày của Chủ tịch ICRC Peter Mauer: “Hai mươi tám bệnh viện và tám trung tâm y tế ở Venezuela sẽ được cung cấp các chương trình đào tạo, nước và vệ sinh cũng như các thiết bị y tế của ICRC.”

Chủ tịch Maurer nói: “Tôi hài lòng với việc các quan chức sẵn sàng cùng làm việc với chúng tôi để giải quyết những nhu cầu nhân đạo mà chúng tôi đã cùng đưa ra.”

Tổng thống Maduro nói trên truyền hình hôm 11/4 rằng quốc gia Mỹ Latin đã đạt được “một thỏa thuận” với ICRC để hợp tác với Liên hợp quốc trong việc đưa cứu trợ tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG