Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ngưng toàn bộ các chuyến bay đến Tel Aviv


Cơ quan hàng không Hoa Kỳ cấm các chuyến bay của các hãng bay Mỹ đến sân bay quốc tế Tel Aviv của Israel trong 24 giờ, sau khi một tên lửa do các phần tử chủ chiến Hamas trong Dải Gaza bắn rơi gần sân bay.

Ba hãng bay Mỹ đã hủy bỏ các chuyến bay hôm thứ Ba sau khi nghe tin về vụ tên lửa rơi cách sân bay Ben Gurion khoảng 1.6 km.

Hoa Kỳ lúc đầu nói họ không đưa ra lệnh cấm nào, nhưng sau đó cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang đã ra lệnh cấm và cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình.

Hãng bay Delta Airlines cho biết sẽ hủy bỏ vô thời hạn các chuyến bay đến Tel Aviv. Hãng bay này đã chuyển hướng một chuyến bay từ New York đến Tel Aviv sang Paris sau khi nghe tin vụ tấn công.

Hãng bay US Airways đã hủy chuyến bay từ Philadelphia, bang Pennsylvania đến Tel Aviv hôm thứ Ba, trong khi United Ailines hủy vô thời hạn các chuyến bay từ Newark, New Jersey đến Tel Aviv.

Cảnh sát Israel cho biết tên lửa của Hamas làm hư hại một ngôi nhà và gây thương tích nhẹ cho một người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG