Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình thân Palestine tuần hành tại Pháp


Những người biểu tình đổ ra đường phố Paris và những thành phố khác tại Pháp.

Tại Pháp, hàng ngàn người biểu tình thân Palestine bất chấp một lệnh cấm biểu tình của chính phủ và tuần hành chống cuộc tấn công trên bộ của Israel tại Gaza.

Những người biểu tình đổ ra đường phố Paris và những thành phố khác tại Pháp.

Cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay vào những người biểu tình tại Paris giữa lúc nhiều người biểu tình vừa vẫy cờ Palestine vừa hô to: “Chúng tôi đều là người Palestine.”

Nhà cầm quyền Pháp cấm các cuộc biểu tình tại nhiều thành phố Pháp vì những cuộc biểu tình tương tự tại Paris trong tuần trước đã biến thành bạo động.

Những người biểu tình lúc đó đã nhắm vào và tấn công hai giáo đường của người Israel.

Pháp có số dân Hồi Giáo và Do thái giáo đông đảo nhất và có những lo ngại là những cuộc biểu tình có thể làm cho căng thẳng tăng cao giữa hai nhóm dân này.

Trong những ngày gần đây, những người biểu tình đã tổ chức những cuộc biểu tình tại Anh, Hy Lạp, Bỉ và Đức để phản đối những cuộc oanh kích của Israel vào Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG