Đường dẫn truy cập

Nông dân Haiti nghi ngờ việc tặng hạt giống của công ty Mỹ


Người nông dân Haiti không muốn ruộng đồng của họ bị các công ty đa quốc như Monsanto chiếm lấy.

Một số nông dân ở Haiti bị động đất tàn phá đang bày tỏ lo ngại về số hạt giống trị giá 4 triệu đô la do đại công ty nông nghiệp Monsanto của Mỹ quyên tặng.

Các tổ chức nông dân nói rằng họ lo ngại là đảo quốc này sẽ đánh mất nền nông nghiệp nông dân. Họ cho biết họ không muốn ruộng đồng ở đây bị các công ty đa quốc như Monsanto chiếm lấy.

Công ty Monsanto nói rằng một chiến dịch bôi nhọ trên mạng internet về 475 tấn hạt giống mà họ quyên tặng là “đầy tưởng tượng” và không chính xác. Họ nói rằng những người chỉ trích đã tố cáo sai lạc là công ty họ quyên tặng loại hạt giống đã sửa đổi gien.

Monsanto cho biết họ tặng cho Haiti những loại hạt giống lai ghép. Công ty này nói thêm rằng hạt giống lai ghép mà họ tặng cho Malawi đã biến quốc gia Phi châu này từ một nước nhận viện trợ lương thực thành một nước xuất khẩu lương thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG