Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới xóa nợ cho Haiti


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick nói việc xóa nợ cho Haiti là một phần trong nỗ lực giúp Haiti tái thiết

Ngân hàng Thế giới, WB, cho biết đã xóa 36 triệu đô la tiền nợ còn lại của Haiti bằng sự đóng góp của 13 quốc gia.

Ngân hàng nói, hôm thứ Sáu, rằng với động thái này, Haiti không còn món nợ nào phải trả cho các nước hay tổ chức cho vay.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick nói việc xóa món nợ còn lại cho Haiti là một phần trong nỗ lực của định chế tài chánh quốc tế này tìm đủ mọi cách để giúp tái thiết Haiti và Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế và chính phủ Haiti để hỗ trợ cho việc phục hồi và phát triển lâu dài quốc gia này.

Trận động đất ngày 12 tháng Giêng năm nay tại Haiti đã làm cho 217.000 người thiệt mạng và 1 triệu người khác mất nhà cửa.

Ngân hàng Thế giới nói kể từ khi trận động đất xảy ra cho đến tháng 6 năm 2011, ngân hàng vận động khoảng 479 triệu đôla tiền viện trợ để giúp Haiti hồi phục và phát triển.

Ngân hàng cũng đang giám sát một quỹ tặng dữ quốc tế cho Haiti để xuyên qua đó những khoản tiền trao tặng được góp vào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG