Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ nối lại các chuyến bay sơ tán y nạn nhân ở Haiti


Các chuyến bay quân sự Hoa Kỳ đưa các nạn nhân động đất Haiti đến Mỹ đã tiếp tục lại hôm nay.

Các chuyến bay di tản các nạn nhân cần được sự chăm sóc y tế đã bị đình hoãn trong tuần rồi vì có tranh cãi về chuyện các bệnh nhân sẽ được chữa trị tại đâu và ai sẽ trả chi phí cho việc chữa trị.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tommy Vietor cho biết trong một thông báo ngày hôm qua rằng Tòa Bạch Ốc đã nhận được lời bảo đảm là Hoa Kỳ và các liên minh đối tác quốc tế có đủ khả năng y tế để chữa trị những người Haiti bị thương.

Hôm qua, nhân viên cứu trợ tại Haiti đã sắp xếp để đưa bằng máy bay tư nhân 3 nạn nhân bị bệnh nặng từ Port-au- Prince đến bệnh nhi đồng ở thành phố Philadelphia trong bang Pennsylvania của Mỹ.

Các giới chức cho hay trong số nạn nhân có một em 5 tuổi bị sài uốn ván, một bé trai 14 tháng tuổi bị sưng phổi và một em bị phỏng nắng cấp 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG