Đường dẫn truy cập

Phụ nữ phải đóng vai trò chủ yếu trong nỗ lực cứu trợ tại Haiti


Phụ nữ phải đóng vai trò chủ yếu trong nỗ lực cứu trợ tại Haiti

Một ủy ban Liên Hiệp Quốc nói rằng phụ nữ phải đóng vai trò tích cực trong mọi khía cạnh của nỗ lực cứu trợ để giúp các nạn nhân trong trận động đất đã tàn phá Haiti.

Ủy ban Bài trừ Nạn Kỳ thị Phụ nữ đã ra phúc trình về những thẩm định của họ hôm thứ Hai. Chủ tịch Ủy ban Naela Mohamed Gabr nói vai trò của phụ nữ trong giai đoạn đầu của tiến trình hồi phục rất thiết yếu cho việc thực thi kế hoạch hồi phục lâu dài cho Haiti.

Bà nói sau một thảm họa như trận động đất vừa rồi, trách nhiệm của phụ nữ cũng tăng do vai trò của họ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, người cao niên, người tàn tật và bị thương.

Tuy nhiên bà Gabr lưu ý rằng trong những thời buổi căng thẳng cao độ, tình trạng vô luật lệ và nhiều người lâm cảnh không nhà, thì phụ nữ ngày càng phải đối mặt với mối đe dọa bạo lực, và càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tự giúp mình và giúp những người sống sót khác mà họ phải chăm sóc.

Bà Gabr nói cần thiết lập một hệ thống có phối hợp để bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG