Đường dẫn truy cập

Hạ viện Nga chuẩn thuận chức Thủ tướng của ông Medvedev


Hạ viện Nga chuẩn thuận chức thủ tướng của ông Medvedev với 299 phiếu thuận và 144 phiếu chống
Hạ viện Nga chuẩn thuận chức thủ tướng của ông Medvedev với 299 phiếu thuận và 144 phiếu chống

Hạ viện quốc hội Nga đã chuẩn thuận chức vụ thủ tướng của ông Dmitry Medvedev, sau khi ông được tân tổng thống mới nhậm chức Vladimir Putin đề cử.

Các nhà lập pháp ở Hạ viện đã chuẩn thuận chức thủ tướng của ông Medvedev với 299 phiếu thuận và 144 phiếu chống, chính thức công nhận một cuộc hoán đổi vị trí với ông Putin, người đã giữ chức thủ tướng trong 4 năm cho tới ngày nhậm chức tổng thống hôm thứ hai.

Việc hoán đổi chức vụ này đã khiến nhiều người Nga tức giận và châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối việc bám giữ quyền lực của hai ông.

Trước khi Hạ viện bắt đầu thảo luận, cảnh sát đã giải tán một cuộc biểu tình ngồi lì suốt đêm tại một công viên gần điện Kremlin và bắt giữ vài người, gồm cả blogger đối lập nổi tiếng Alexei Navalny và điều phối viên phong trào Mặt trận Cánh tả Sergei Udaltsov.

Hai người bị cáo buộc tội vi phạm luật lệ tổ chức hội họp, biểu tình và tuần hành và đã được thả với lệnh phải ra trước một tòa án tư pháp vào ngày 11/5. Họ cũng phải đối mặt với một khoản tiền phạt khoảng 30 đôla.

Một số hình ảnh về những diễn biến ở Moscow

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG