Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắt giữ thêm những người hoạt động đối lập tại Moscow


Tổng thống Nga Vladimir Putin

Cảnh sát tại Moscow đã bắt giữ mấy chục người hoạt động đối lập tìm cách biểu tình phản đối Tổng thống Vladimir Putin mới tuyên thệ nhậm chức.

Cơ quan thông tấn Nga RIA Novosti loa tin các vụ bắt giữ này xảy ra hôm thứ Tư gần điện Kremlin.

Cảnh sát Moscow đã có hành vi cứng rắn nhắm vào các thành viên phe đối lập trong tuần này, bắt đầu với việc bắt giữ hằng trăm người vào đêm trước lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ Tổng Thống thứ ba của ông Putin hôm Thứ Hai vừa qua.

Hai nhà lãnh đạo đối lập nổi tiếng cho biết, họ đã bị kết án tù 15 ngày vì vai trò của họ trong các cuộc biểu tình chống việc ông Putin trở lại điện Kremlin.

Blogger đối lập được hâm mộ, Alexei Navalny, và điều phối viên phong trào Mặt Trận Cánh Tả, Sergei Udaltsov, đã bị bắt tối thứ Ba với hằng chục người hoạt động khác tham gia cuộc biểu tình phản đối gần điện Kremlin.

Hai ông bị cáo buộc là vi phạm luật lệ về tổ chức các cuộc biểu tình và tuần hành.

Những vụ bắt giữ xảy ra trước cuộc diễn binh kỷ niệm Ngày Chiến Thắng của Nga đánh bại Đức Quốc Xã năm 1945 trong Thế Chiến Thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG