Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử tại Guinea Bissau bị tì vết vì vụ ám sát


Các thiếu niên xem các viên chức phụ trách bầu cử trong thủ đô của Guinea Bissau đếm phiếu

Trưởng ban bầu cử Guinea Bissau đã yêu cầu tăng cường biện pháp an ninh tại các văn phòng bầu cử sau khi một giới chức quân đội hàng đầu bị hạ sát cùng một ngày với cuộc bầu cử Tổng Thống.

Ông Desejado Lima da Costa đã nói với ban tiếng Bồ Đào Nha phát tới Châu Phi của đài VOA rằng, quân đội đã đồng ý tăng cường an ninh. Ông nói rằng người đứng đầu quân đội cũng đoan chắc rằng quân đội sẽ tiếp tục bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử tới khi hoàn tất.

Các giới chức tại quốc gia Tây Phi này nói rằng cựu trưởng ngành quân báo, ông Samba Diallo, bị bắn chết chỉ vài giờ sau cuộc bầu cử Tổng Thống diễn ra ôn hòa hôm Chủ Nhật.

Những người chứng kiến nói rằng ông Diallo bị những người mặc quân phục gần nhà ông tại thủ đô Bissau hạ sát.

Các giới chức nói không có liên hệ giữa vụ ám sát với cuộc bầu cử.

Sáng Thứ Hai, phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Guinea Bissau cho hay Liên Hiệp Quốc và các đối tác quốc tế rất “hài lòng” với cuộc bầu cử Tổng Thống tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG