Đường dẫn truy cập

Tổng thống Guinea-Bissau qua đời tại Paris


Tổng thống Guinea Bissau, ông Malam Bacai Sanha, qua đời tại Pháp

Các cơ quan truyền thông của nhà nước tại Guinea-Bissau, quốc gia ở Tây Phi, loan tin tổng thống Malam Bacai Sanha đã từ trần.

Một thông cáo do văn phòng tổng thống đưa ra cho biết ông Sanhqa đã từ trần hôm thứ hai tại bệnh viện Val de Grace ở Paris, nơi ông được chữa trị.

Thông cáo không cho biết căn nguyên ông từ trần vì bệnh gì, nhưng nhà lãnh đạo 64 tuổi từng được biết đã bị tiểu đường và một bệnh về máu. Ông đã bị nhập viện nhiều lần tại Pháp hoặc Senegal kể từ khi được đắc cử năm 2009.

Cái chết của ông gây thêm lo ngại cho sự ổn định của Guinea-Bissau, một quốc gia vẫn có lịch sử bất ổn và đã trở thành một trung tâm trung chuyển ma túy quốc tế.

Ông Sanha đã đắc cử thay thế tổng thống Joao Bernardo Vieria, thiệt mạng trong một vụ binh sỹ nổi loạn vào tháng Ba năm 2009.

Vào cuối tháng trước, hàng chục người thuộc lực lượng quân sự bị bắt vì có can dự vào một vụ bị nghi là âm mưu đảo chính. Trong số những người bị bắt có cả Tư lệnh hải quân Bubo Na Tchuto, là người bị cáo buộc chủ mưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG