Đường dẫn truy cập

Đức, Pháp hành động nhằm giảm cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (trái) nói rằng một gói ứng cứu mới sẽ được sớm được hoàn tất

Pháp và Đức đã gạt qua những bất đồng, cam kết một gói ứng cứu mới nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp gây nguy cơ cho nền kinh tế châu Âu.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm nay nói rằng, 'không thể để mất thời giờ', và rằng một gói ứng cứu mới sẽ được hoàn tất sớm nhất có thể.

Hai nước đã bất đồng về việc liệu các ngân hàng và các nhà đầu tư có nên buộc phải đóng góp vào gói ứng cứu mới hay không. Nhưng trong một cuộc gặp ở Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đồng ý tự nguyện tham gia.

Trong khi đó, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou hôm nay cũng đưa ra biện pháp để bảo đảm rằng việc thông qua các cắt giảm ngân sách gây tranh cãi nhằm có thêm viện trợ.

Ông Papandreou đã cải tổ nội các, bổ nhiệm ông Evangelos Venizelos làm tân bộ trưởng tài chính. Ông Venizelos hiện là bộ trưởng quốc phòng.

Sự thay đổi này diễn ra một ngày sau khi hai thành viên Quốc hội thuộc đảng Xã hội cầm quyền đã từ chức hôm qua để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng gây ra một loạt các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG