Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Hy Lạp kêu gọi dân ủng hộ các biện pháp thắt lưng buộc bụng


Thủ Tướng Hy Lạp George Papandreou

Thủ Tướng Hy Lạp George Papandreou đang kêu gọi dân chúng ủng hộ một kế hoạch thắt lưng buộc bụng bị nhiều người chống đối, tuy rất cần thiết để nước này tránh tình trạng vỡ nợ.

Ông Papandreou đưa ra lời kêu gọi đó hôm nay tại một cuộc tranh luận đang diễn ra ở Quốc Hội Hy Lạp, và sẽ kết thúc bằng một cuộc biểu quyết tín nhiệm.

Nếu chính phủ do ông Papandreou lãnh đạo sống sót qua cuộc biểu quyết này, thì dự kiến ông sẽ yêu cầu quốc hội chuẩn thuận một kế hoạch thắt lưng buộc bụng trước cuối tháng này.

Các công đoàn Hy Lạp đã đe dọa sẽ mở một cuộc đình công kéo dài 48 giờ đồng hồ, nếu điều đó xảy ra.

Ông Papandreou đã cải tổ thành phần nội các của ông hôm thứ Sáu, và bổ nhiệm đối thủ chủ yếu của ông theo lập trường xã hội, vào vai trò Bộ trưởng Tài chánh, trong một cố gắng nhằm xoa dịu những chỉ trích về cách ông đối phó với cuộc khủng hoảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG