Đường dẫn truy cập

Google cung cấp công nghệ dịch thuật các bằng sáng chế châu Âu


Google cung cấp công nghệ dịch thuật các bằng sáng chế châu Âu

Google cho biết đã đạt được một thỏa thuận với các giới chức có thẩm quyền về bằng sáng chế châu Âu để sử dụng nhu liệu của Google dịch hàng triệu bằng sáng chế ra 32 thứ tiếng.

Thỏa thuận giữa công ty cung cấp Internet Mỹ và Văn phòng Bằng Sáng chế châu Âu tại Munich, Đức sẽ giúp cho những nhà nghiên cứu có thể dịch bằng sáng chế ra 28 thứ tiếng của Liên hiệp châu Âu, ngoài tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Nga.

Ông Benoit Battistelli, người đứng đầu văn phòng bằng sáng chế hôm thứ Năm nói, công nghệ này sẽ giúp thông tin về bằng sáng chế có thể truy cập được trên toàn cầu. Tuy nhiên phần mềm này không thay thế những yêu cầu pháp lý khi bằng sáng chế được dịch ra một cách chuyên nghiệp.

Các chuyên gia nói thỏa thuận giữa Google và văn phòng bằng sáng chế cũng là cơ hội để đơn giản hóa hệ thống cấp bằng sáng chế châu Âu và làm dễ dàng sự phát triển một hệ thống bằng sáng chế rộng rãi trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG