Đường dẫn truy cập

Chứng khoán toàn cầu lại trợt giá hôm thứ Sáu


Trước các vụ bán tống bán tháo cổ phiếu trong tháng này, các nhà đầu tư khắp thế giới mất hơn 6.000 tỉ đôla

Các thị trường chứng khoán toàn cầu hôm thứ Sáu tiếp tục sút giảm trên khắp thế giới, vì các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn và sự ổn định của hệ thống ngân hàng ở Âu châu.

Các thị trường Á châu và Âu châu giảm mạnh, dù không bằng hôm thứ Năm. Các chỉ số chứng khoán chính ở Mỹ dao động khi thị trường mở cửa sáng thứ Sáu, nhưng đến xế chiều trợt giá hơn 1%.

Các nhà phân tích nói rằng lo âu đã tràn ngập thị trường và nhiều nhà đầu tư e rằng Âu châu và Hoa Kỳ không thể giải quyết các vấn đề khó khăn kinh tế và ngân sách chính phủ.

Tại Âu châu, nhiều người e rằng ngân hàng ở châu lục này không đủ vững mạnh để đối phó với vụ khủng hoảng nợ đang lây lan trong các chính phủ gặp khó khăn tài chánh. Các nhà đầu tư cũng lo ngại là các chính khách Mỹ không thể đạt được thỏa thuận về những khoản cắt giảm chi tiêu trong dài hạn để giảm bớt số nợ khổng lồ hoặc không thúc đẩy kinh tế tăng trưởng đủ nhanh để giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp.

Trước các vụ bán tống bán tháo cổ phiếu trong tháng này, các nhà đầu tư khắp thế giới mất hơn 6.000 tỉ đôla.

Nhiều người quay sang đầu tư vàng, khiến giá vàng hôm thứ Sáu lên quá 1.880 đôla một ounce, tăng 31% từ đầu năm đến nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG