Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp kêu gọi bảo vệ biên giới


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết nước Pháp có thể đình chỉ tư cách hội viên của khối các nước trong hiệp định Schengen về tự do đi lại không cần giấy phép nhập cảnh nếu không có tiến bộ trong việc kiểm soát di dân bất hợp pháp tại châu Âu.

Tổng thống Sarkozy còn đề nghị nước Pháp áp dụng đạo luật đòi hỏi các chính phủ mua các sản phẩm sản xuất nội trong khối Liên hiệp châu Âu, tương tự như đạo luật "Buy America" của Hoa Kỳ.

Ông Sarkozy đưa ra lời cam kết và đề nghị dự luật hôm Chủ nhật trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử ở phía bắc thủ đô Paris. Kết quả những cuộc thăm dò mới đây cho thấy nhà lãnh đạo phe bảo thủ này bị ứng cử viên đảng Xã Hội Francois Holland dẫn trước trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG