Đường dẫn truy cập

FIFA đình chỉ chức vụ 2 giới chức, chứng minh chủ tịch Blatter không làm gì sai


Chủ tịch FIFA Joseph S. Blatte

Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đã đình chỉ hai giới chức hàng đầu vì cáo buộc hối lộ, trong khi chứng minh chủ tịch của tổ chức này không làm điều gì sai trái.

Ủy ban Đạo đức FIFA hôm qua nói rằng ông Mohamed Bin Hammam của Qatar và Jack Warner của Trinidad và Tobago đã bị tạm thời đình chỉ chức vụ.

Họ bị cáo buộc đề nghị một khoản hối lộ trị giá 40.000 đôla để tác động tới cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA sắp tới. Cả hai đều cho rằng mình không làm điều gì sai.

Việc đình chỉ diễn ra sau khi ông Bin Hammam thông cáo cuối ngày thứ Bảy rằng ông rút lui khỏi cuộc bầu cử chủ tịch, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư. Động thái này đã khiến Chủ tịch Sepp Blatter của Thụy Sĩ không có đối thủ trong cuộc chạy đua.

Ủy ban Đạo đức hôm qua cũng đã chứng minh rằng Blatter không làm gì sai. Ông Blatter bị thẩm vấn sau khi ông Bin Hammam nói rằng nhà lãnh đạo lâu năm của FIFA có thể đã biết về các cáo buộc hối lộ.

Sau phán quyết vừa kể, ông Warner chỉ trích ủy ban đạo đức, nói rằng các cáo buộc đối với ông và ông Bin Hammam 'có động cơ chính trị'.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG