Đường dẫn truy cập

Châu Âu hứa sẽ đạt tiến bộ về gói cứu trợ cho Hy Lạp


Giới chức kinh tế hàng đầu của Ủy ban Châu Âu cho hay một thỏa thuận chung cuộc về một gói cứu trợ khẩn cấp cho Hy Lạp đang bị nợ nần chồng chất sẽ được thông qua chỉ trong vòng vài ngày.

Ngày hôm nay, ông Ollie Rehn nói rằng các cuộc đàm phán giữa Hy Lạp, Liên hiệp Âu Châu và Quĩ Tiền tệ Quốc tế sắp hoàn tất, và kết quả sẽ là một chương trình kéo dài nhiều năm nhằm thúc đẩy sự phục hồi của Hy Lạp.

Ông nói rằng kế hoạch chung quyết cũng sẽ yêu cầu Hy Lạp thực hiện những sự thay đổi quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề tài chính của nước họ.

Ông Rehn cũng nhấn mạnh rằng mục đích của gói cứu trợ này không chỉ để phục hồi kinh tế Hy Lạp mà còn để “bảo vệ sự ổn định tài chính ở Châu Âu”.

Hy Lạp đã thương nghị với IMF và các quốc gia thành viên EU nhằm mưu tìm một khoản cứu nguy để họ không rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Các giới chức Châu Âu ngày hôm qua nói rằng tổn phí cho việc cứu nguy này có phần chắc sẽ lên tới khoảng 160 tỷ đôla trong vòng 3 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG