Đường dẫn truy cập

'Sự tồn tại của Hy Lạp đang lâm nguy'


Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou nói sẽ phải thực hiện một số biện pháp kinh tế cụ thể để ổn định tương lai

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou nói rằng sự sống còn của nước ông đang lâm nguy, trong lúc ông mưu tìm một gói cứu trợ kinh tế mà các công đoàn Hy Lạp phản đối quyết liệt.

Các thương thuyết gia Hy Lạp đang gần đạt được một thỏa thuận chung cuộc với Liên hiệp Châu Âu và Quĩ Tiền tệ Quốc tế được biết có trị giá 160 tỷ đôla để giúp Hy Lạp thoát khỏi cuộc khủng hỏang tài chính đang làm tê liệt nươc này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói với các phóng viên rằng điều quan trọng là phải tìm ra giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng Hy Lạp.

Bà nói rằng các cuộc thương nghị tỏ ra đang đi đúng hướng.

Ông Papandreou phát biểu trước quốc hội ngày hôm nay rằng Hy Lạp sẽ phải thực hiện một số biện pháp kinh tế cụ thể để ổn định tương lai.

Các giới chức công đoàn Hy Lạp phản đối thỏa thuận mà họ cho là kêu gọi Hy Lạp tăng thuế và đóng băng các khoản tiền lương của nhân viên chính phủ.

Cảnh sát đã sử dụng hơi ngạt để giải tán hàng trăm người biểu tình phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng bên ngòai bộ tài chính tối ngày hôm qua.

Dự kiến sẽ có thêm các cuộc biểu tình vào ngày Quốc tế Lao động 1/5, trong khi các công đoàn đã kêu gọi tiến hành một cuộc tổng đình công vào ngày 5/5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG