Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha vượt quá 20%


Tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha đã vượt trên 20%, làm tăng thêm lo ngại châu Âu sẽ có thêm một quốc gia gặp khủng hoảng nợ nần.

Cơ quan Thống kê Quốc gia Tây Ban Nha hôm thứ Sáu loan báo chính xác tỷ lệ 20,05%, gấp đôi mức thất nghiệp trung bình của EU.

Kinh tế Tây Ban Nha đã rơi vào tình trạng suy thoái sau khi cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu làm ngành xây dựng của nước này sụp đổ.

Các chi phí cho trợ cấp thấp nghiệp tạo thêm sức ép cho ngân sách thâm hụt của quốc gia. Điều đó gây thêm quan ngại Tây Ban Nha sẽ rơi vào khủng hoảng nợ nần mà Hy Lạp, một thành viên khác của EU, đang gặp.

Văn phòng đánh giá tín dụng Standard & Poor's hôm thứ Tư đánh sụt hạng của Tây Ban Nha, nêu lý do họ không có nhiều tin tưởng về viễn ảnh tăng trưởng kinh tế của Tây Ban Nha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG