Đường dẫn truy cập

Các phòng phiếu Ai Cập đông nghẹt trong cuộc bầu cử quốc hội đợt hai


Cử tri sẽ chọn các đại biểu vào hạ viện gồm 498 ghế.

Các phòng phiếu tại 1/3 các tỉnh của Ai Cập hôm nay chật kín cử tri trong đợt nhì của cuộc bầu cử quốc hội trong lúc các đảng Hồi giáo hy vọng tiếp tục gặt hái được thành công sau đợt bầu cử vòng đầu.

Các phòng phiếu hôm nay mở cửa tại 9 tỉnh bao gồm Aswan, Beni Suef, Giza, Ismailia, Suez, và Sohag. Hơn 18 triệu người Ai Cập có quyền đi bầu trong vòng nhì chấm dứt vào ngày mai.

Cử tri chọn các đại biểu vào hạ viện gồm 498 ghế. Đảng Công lý và Tự do của tổ chức Huynh Đệ Hồi giáo và đảng al-Nour bảo thủ của người Hồi giáo Salafi chiếm ưu thế trong vòng đầu cuộc bầu cử hồi cuối tháng rồi.

Một số người ở phương Tây quan ngại trước vị thế dẫn đầu của các đảng Hồi giáo trong cuộc bầu cử ở Ai Cập. Ngược lại, một số người thuộc phe Hồi giáo cũng có những quan ngại riêng của họ, lên tiếng khuyến cáo về các quyền tự do theo kiểu phương Tây, chẳng hạn như hôn nhân đồng tính, để kéo cử tri tại các vùng nông thôn đứng về phía mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG