Đường dẫn truy cập

Phe Hồi giáo tìm cách giành thêm thắng lợi trong cuộc bầu cử ở Ai Cập


Phụ nữ Ai Cập xếp hàng chờ bỏ phiếu tại một phòng phiếu trong thủ đô Cairo

Giai đoạn thứ hai của cuộc bầu cử quốc hội Ai Cập đang tiếp tục diễn ra ngày hôm nay, trong khi các đảng Hồi giáo tìm cách mở rộng thắng lợi vốn đã ở mức áp đảo của họ.

Người Ai Cập đã đi bầu đông đảo ngày hôm qua trong ngày đầu tiên của đợt bầu cử kéo dài 2 ngày để bầu các ghế trong hạ viện quốc hội gồm 498 ghế.

Các cuộc bầu cử được tổ chức tại 9 khu vực gồm Aswan, Beni Suef, Giza, Ismailia, Suez and Sohag. Gần 19 triệu người Ai Cập được quyền bỏ phiếu trong đợt bầu cử thứ nhì trong cuộc bầu cử được chia làm 3 giai đoạn.

Đảng Tự do và Công lý của phe Huynh Đệ Hồi giáo và đảng Hồi giáo Salafi al-Nour bảo thủ, đảng muốn Ai Cập tuân theo các nguyên tắc hà khắc của luật Hồi giáo, đã thống lĩnh vòng bầu cử đầu tiên trong cuộc bầu cử hồi cuối tháng 11.

Vòng bầu cử thứ ba ở 9 tỉnh còn lại sẽ diễn ra vào đầu tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG