Đường dẫn truy cập

Ai Cập: nhóm Huynh đệ Hồi giáo tuyên bố đắc cử


Lãnh đạo nhóm Huynh Ðệ Hồi giáo của Ai Cập Mohammed Badie.

Đảng Hồi giáo lớn nhất Ai Cập đã tuyên bố thắng cử hôm qua, sau khi các giới chức bầu cử loan báo đảng này đã đoạt đa số phiếu trong các cuộc đầu phiếu bổ túc trong đợt bầu cử đầu tiên của các cuộc bầu cử quốc hội Ai Cập.

Các kết quả bầu cử được loan báo nhiều giờ đồng hồ sau khi Thủ Tướng lâm thời Ai Cập, ông Kamal el-Ganzouri, ra mắt tân nội các của ông. Một cựu giám đốc an ninh khu vực, ông Mohammed Ibrahim, trở thành Bộ trưởng Nội vu mới, thay thế ông Mansour al-Eissawy. Trước đó, những người hoạt động tích cực trẻ tuổi thuộc phe đối lập Ai Cập đã kêu gọi bãi chức ông Eissawy.

Trong các cuộc bầu cử quốc hội ở Ai Cập, Đảng Tự do và Công lý thuộc tổ chức Huynh đệ Hồi giáo cho biết là 24 trong tổng cộng 44 ứng cử viên được các giới chức bầu cử tuyên bố đắc cử, là người của họ, trong khi 4 ứng cử viên khác là người thuộc các nhóm đồng minh với họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG