Đường dẫn truy cập

Người Ai Cập lại tuần hành đòi cải cách


Người biểu tình ở Ai Cập vẫy cờ trên Quảng trường Tahrir

Hàng ngàn người Ai Cập đã tụ tập chật kín Quảng trường Tahrir ngày hôm nay để tham gia cuộc biểu tình mà họ đặt tên là “Ngày thứ Sáu Sửa đổi Đường hướng”.

Những người biểu tình đang tuần hành ngày hôm nay để lên tiếng bày tỏ sự bất mãn của về điều mà họ gọi là tốc độ cải cách chậm chạp của chính phủ kể từ khi cựu tổng thống Hosni Mubarak từ chức hồi tháng Hai.

Những người biểu tình cũng tìm cách gây áp lực lên Hội đồng Tối cao của Lực lượng Vũ trang Ai Cập để họ đưa ra một thời gian biểu cụ thể cho kế hoạch chuyển tiếp sang chế độ cầm quyền dân sự. Họ cũng muốn chấm dứt các vụ xét xử thường dân tại các tòa án quân sự.

Quảng trường Tahrir là tâm điểm của “Cuộc Cách mạng ngày 25 tháng Giêng” đã dẫn tới việc từ chức của ông Mubarak. Quảng trường này hầu như đã yên tĩnh kể từ tháng Bảy, khi lực lượng an ninh giải tán những người biểu tình ngồi lì.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG