Đường dẫn truy cập

Ông Mubarak và vợ bị thẩm vấn tại Ai Cập


Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak

Các công tố viên Ai Cập nói rằng cựu Tổng Thống Hosni Mubarak và vợ ông, bà Suzane, đã bị thẩm vấn về những cáo giác thủ đắc bất hợp pháp một tài sản khổng lồ.

Các giới chức nói rằng hai ông bà đã bị thẩm vấn hôm thứ Năm, tại khu du lịch Shharm el-Sheikh ở vùng Hồng Hải, nơi ông Mubarak nhập viện sau khi bị lật đổ trong các cuộc biểu tình chống chính phủ rầm rộ hồi tháng Hai. Tin cho biết ông bị bệnh tim và các chứng bệnh khác.

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra về cáo trạng tham nhũng và lạm dụng chức quyền của cựu Tổng Thống và hai người con trai của ông, là Gamal và Alaa. Các công tố viên đã thẩm vấn ông Mubarak về nhiều cáo trạng trong đó có lệnh nổ súng vào những người biểu tình chống chế độ.

Truyền thông Ai Cập nói rằng cuộc thẩm vấn hôm thứ Năm đánh dấu lần đầu tiên mà ông Mubarak bị thẩm vấn về tài sản kếch xù của ông. Tin tức báo chí nói rằng tổng cộng tài sản của gia đình Mubarak có thể lên tới nhiều tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG