Đường dẫn truy cập

Hàng vạn người biểu tình ở Ai Cập đòi cải cách và hòa bình


Bạo động giữa các nhóm tôn giáo ở Ai Cập
Bạo động giữa các nhóm tôn giáo ở Ai Cập

Hàng vạn người tụ tập tại quảng trường chính ở thủ đô Ai Cập ngày hôm nay hối thúc chính phủ chấm dứt bạo động giáo phái, tiếp tục cải cách chính trị và hỗ trợ cho cuộc tranh đấu của người Palestine.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi những vụ đụng độ giữa người Hồi giáo và Cơ đốc giáo hồi cuối tuần gây tử vong cho 12 người. Bạo động giữa hai nhóm tôn giáo đã khiến nhiều người kêu gọi thể hiện tinh thần khoan dung.

Một số người biểu tình vẫy cờ Palestine để ủng hộ những cuộc biểu tình ngày hôm nay tại các phần đất của người Palestine trước lễ kỷ niệm mà Palestine gọi là “Naqba” hay “Đại Họa” vào ngày chủ nhật này, ngày kỷ niệm Israel lập quốc.

Những người khác trong cuộc biểu tình ở Ai Cập kêu gọi tiếp tục cải cách chính trị và truy tố các giới chức liên hệ với chính phủ cũ của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.

Các công tố viên Ai Cập hôm qua nói rằng ông Mubarak và vợ đã được thẩm vấn về cáo giác cho rằng họ đã tích lũy bất hợp pháp một số tài sản khổng lồ.

Hôm nay truyền thông Ai Cập cho biết giới hữu trách đã ra lệnh giam ông Mubarak 15 ngày trong lúc cuộc thẩm vấn tiếp diễn. Hãng thông tấn Reuters cho hay vợ ông Mubarak cũng bị câu lưu trong 15 ngày.

Vợ chồng ông Mubarak đang sống tại thành phố du lịch Sharm el-Sheik, nơi ông Mubarrak đã được đưa vào bệnh viện sau khi bị lật đổ hồi tháng hai trong những cuộc biểu tình qui mô lớn chống chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG