Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Ai Cập sẽ được đưa tới một quân y viện


Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Hosni Mubarak
Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Hosni Mubarak

Công tố viên nhà nước Ai Cập đã ra lệnh đưa Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak từ một bệnh viện trong khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh bên bờ Hồng Hải sang một quân y viện gần Cairo sau khi một bác sỹ tuyên bố ông đủ sức khoẻ để di chuyển.

Tổng chưởng lý Abdel-Maguid Mahmoud hôm Chủ nhật nói rằng lúc đầu ông Mubarak được dự tính vào bệnh viện tại nhà tù Tora ở Cairo, nhưng lúc đó bệnh viện chưa sẵn sàng đón nhận ông. Ông sẽ lưu lại quân y viện cho tới khi một đơn vị trong bệnh viện của nhà tù Tora dành cho những ca bệnh phải túc trực theo dõi sát được nâng cấp, một tiến trình có thể phải mất đến một tháng.

Thông tấn xã Reuters, nêu nguồn tin được hãng tin chính thức MENA của Ai Cập trích dẫn, nói rằng ông Mubarak có thể được đưa tới quân y viện, được biết dưới tên gọi là Trung Tâm Y Tế Quốc Tế, trong vòng 2 ngày tới.

Ông Mahmoud đã hạ lệnh cho bộ trưởng Nội vụ Ai Cập "sử dụng những biện pháp cần thiết" để đưa cựu tổng thống sang quân y viện này.

Trước đây trong tháng, công tố viện loan báo rằng ông Mubarak và hai ngừơi con trai, Gamal và Alaa, sẽ bị câu lưu trong khuôn khổ một cuộc điều tra tham nhũng và lạm quyền.

Hai con trai của cựu tổng thống và các giới chức cao cấp của đảng cầm quyền trước đây hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Tora trong lúc các cuộc điều tra được tiến hành. Ông Mubarak đã phải nhập viện vì bệnh tim trước khi nhà chức trách kết thúc cuộc thẩm vấn ông.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG