Đường dẫn truy cập

ECOWAS nhóm họp với LHQ, Lãnh đạo Mỹ về Côte D'Ivoire


Ông Alassane Ouattara đang tìm cách lên nhậm chức từ một khách sạn ở Abidjan, nơi ông được lực lượng an ninh và các binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ bảo vệ

Các giới chức của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi, gọi tắt là ECOWAS, đang có mặt tại Hoa Kỳ để kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế trong việc giúp giải quyết vụ bế tắc chính trị hiện tại ở Côte D'Ivoire.

Phái đoàn, gồm cả Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma, dự kiến sẽ nhóm họp với các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc sau cuộc hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Ông Sonny Ugoh, một giới chức của khối ECOWAS nói với đài VOA rằng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm phương cách mới để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Ông nói rằng tổ chức khu vực này muốn bảo đảm rằng ông Allassane Ouattara, người được quốc tế công nhận là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11, sẽ lên nhậm chức bất chấp việc đương kim tổng thống Laurent Gbagbo không chịu từ chức.

Ông Ouattara đang tìm cách lên nhậm chức từ một khách sạn ở Abidjan, nơi ông được lực lượng an ninh và các binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc bảo vệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG