Đường dẫn truy cập

Công ty Mỹ ngưng mua cacao của Côte d'Ivoire


Giá cacao trên thị trường London tăng lên gần 4% hôm thứ Hai vì những lo ngại về nguồn cung cấp

Một công ty thực phẩm của Hoa Kỳ cho hay đã ngưng không mua cacao của Côte d'Ivoire, sau khi một trong hai tổng thống kình chống kêu gọi ngưng xuất khẩu mặt hàng này.

Công ty Cargill có trụ sở tại bang Minnesota, vẫn thường mua một số lượng lớn cacao của Côte d'Ivoire, hôm thứ Hai đã loan báo tạm ngưng mua mặt hàng này từ quốc gia đó.

Trước đó ông Alassane Ouattara, nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận của Côte d'Ivoire, kêu gọi ngưng xuất khẩu mặt hàng này và cà phê trong một tháng.

Hành động này nhắm triệt hạ những nguồn tài chính của đương kim lãnh đạo Laurent Gbagbo, nhân vật đã nhất định không chịu chuyển nhượng lại quyền bính quốc gia cho ông Ouattara, bất chấp áp lực mạnh của quốc tế.

Người ta vẫn chưa rõ là các nhà sản xuất cacao khác có đáp ứng đòi hỏi của ông Ouattara hay không. Tuy nhiên giá cacao trên thị trường London đã tăng lên gần 4% hôm thứ Hai vì những lo ngại về nguồn cung cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG