Đường dẫn truy cập

Những vụ đụng độ lan rộng sau đám tang của thiếu niên Palestine


Người Palestine chạy tránh hơi cay khi họ đụng độ với lực lượng an ninh Israel trong đám tang của Mohammed Abu Khudair ở Jerusalem, thứ Sáu, 4/7/2014.
Người Palestine chạy tránh hơi cay khi họ đụng độ với lực lượng an ninh Israel trong đám tang của Mohammed Abu Khudair ở Jerusalem, thứ Sáu, 4/7/2014.

Những vụ đụng độ giữa cảnh sát Israel và người biểu tình Palestine ngày hôm nay tiếp tục diễn ra ở Đông Jerusalem và các thành phố khác sau đám tang của thiếu niên Palestine bị giết chết trong một vụ bị nghi là một vụ báo thù.

Trong ngày thứ tư của những vụ phản kháng dữ dội, những người Palestine đã ném gạch đá vào cảnh sát Israel và bị đáp trả bằng lựu đạn cay và lựu đạn gây choáng.

Cảnh sát Israel đã tăng cường các biện pháp an ninh vì dự kiến sẽ có thêm những cuộc biểu tình sau đám tang của Mohammed Abu Khudair ngày hôm qua.

Xác của thiếu niên này được tìm thấy tại một cánh rừng ở Jerusalem hôm thứ tư, khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi bị những kẻ bắt cóc không rõ lai lịch ép mang lên xe rồi chở đi. Cha của nạn nhân nói rằng xác của em bị đốt cháy đen.

Giới hữu trách cho biết họ đang điều tra xem phải chăng vụ giết hại này là để trả thù cho vụ bắt cóc và giết hại 3 thiếu niên Israel mà các giới chức Israel nói là do phe chủ chiến Hamas của người Palestine thực hiện.

Hôm qua, những phần tử chủ chiến Palestine đã bắn rockét và súng cối từ Dải Gaza vào Israel trong khi Israel thực hiện một số vụ không kích ở Gaza. Chưa có tin gì về thương vong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG