Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng tấn phong sáu Hồng Y không phải là người Châu Âu


Từ trái qua là ba trong số sáu Hồng Y mới được bổ nhiệm tới từ Liban, Nigeria và Philippines bên trong Đền thờ Thánh Phêrô, Vatican, 24/11/2012
Đức Giáo Hoàng Benedicto đã chính thức bổ nhiệm sáu tân hồng y trên khắp thế giới để phục vụ trong một nhóm giáo sĩ cấp cao ưu tú, những người một ngày kia sẽ bầu chọn một Đức Giáo Hoàng mới.

Sáu thành viên mới nhất trong Đoàn Hồng y của Vatican tới từ Colombia, Ấn Độ, Liban, Nigeria, Philippines và Hoa Kỳ.

Trong buổi lễ hôm thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng 85 tuổi này nói rằng ngài muốn nhấn mạnh rằng giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã có chủ trương bao gồm tất cả mọi thành phần.

Hồi tháng trước, việc bổ nhiệm các hồng y đã diễn ra sau khi những người chỉ trích bày tỏ e ngại rằng khối người chọn Đức Giáo Hoàng tương lai có tính cách quá tập trung vào châu Âu. Khi Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 tấn phong 22 hồng y hồi tháng Hai, đại đa số là các Tổng giám mục châu Âu và các giới chức của Vatican.

Các hồng y là những phụ tá thân cận nhất của Đức Giáo Hoàng. Ngay cả với những người mới thêm vào, trong số 120 hồng y dưới 80 tuổi và như vậy những người đủ điều kiện bỏ phiếu có 62 vị là người châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG