Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ tại Havana


Đức Giáo Hoàng Benedict XVI cử hành Thánh lễ tại Quảng trường Cách mạng ở Havana, ngày 28/3/2012

Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đang kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới Cuba ngày hôm nay với một buổi thánh lễ ngoài trời tại Quảng trường Cách mạng ở Havana nhân chuyến thăm đầu tiên của Đức Giáo Hoàng tới đảo quốc này.

Hàng ngàn người Cuba đã đổ về Quảng trường để dự Thánh lễ buổi sáng hôm nay, họ vẫy cờ chúc mừng chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng và cầm ô để che nắng.

Chiều hôm nay, Đức Giáo Hoàng dự kiến sẽ gặp cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Ông Fidel Castro cho biết ông đã đề nghị được tiếp kiến Đức Đức Giáo Hoàng sau khi được biết một cuộc gặp như vậy sẽ làm hài lòng Đức Giáo Hoàng.

Ông Fidel Castro, 85 tuổi, đã viết trên trang web Cubadebate tối ngày hôm qua rằng ông sẽ “rất vui” được có một cuộc gặp “đơn giản và giản dị” với Đức Giáo Hoàng Benedicto 16.

Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã tới Cuba hôm thứ Hai trong một chuyến công du nhằm tăng cường ảnh hưởng của Giáo hội và khuyến khích người Cuba tìm cách thay đổi chính trị để xây dựng một “xã hội mới và cởi mở”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG